26 มิ.ย. 2017, 05:21 น.
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน 
ข่าว:

Ninja-Thailand.com ข้อมูลข่าวสาร บทความ การขับขี่ สเปค รีวิว ราคา ซื้อขาย ของแต่ง BigBikeผู้เขียน หัวข้อ: พาหนูนินลุยเดี่ยว ไปเที่ยวหนีน้ำท่วม  (อ่าน 8098 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Webmaster

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 244
    • Thailand Superbike Riders site
สวัสดีครับ วันนี้เอาภาพชุดเก่าๆ ที่เคยถ่ายไว้เมื่อปี 2554 ได้โอกาสดีที่น้ำท่วมจนบ้านอยู่ไม่ได้ ต้องพาหนูนินหนีไปอยู่ต่างจังหวัด นั่งๆ นอนๆ จนเบื่อจึงพาน้องนินสำรวจเส้นทางแถวบ้านซะหน่อย จึงเป็นที่มาของภาพชุดนี้ ไปกันเรื่อยๆ สบายๆ นะครับ (ภาพใหญ่นิดนึงนะครับ จะได้ดูกันเต็มตาไปเลย)

สถานที่แรกที่ไปสำรวจคือ อ่างเก็บน้ำกระเสียว (แหม...ชื่อวาบหวิวดีแท้) อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เครื่องหนูนินยังไม่ทันร้อนก็ถึงแล้ว แหม... รู้งี้เดินไปซะก็ดี อยู่แค่หลังบ้านนี่เอง

วิถีชีวิตผู้คนที่นี่ค่อนข้างเรียบง่ายตามแบบฉบับชาวบ้านตามชนบท ทำไร่ทำสวน จับปูหาปลา เรื่อยๆ สบายๆ ไม่วุ่นวายเหมือนเมืองหลวง ได้ปลาก็เอามาทำกิน เหลือก็เอาไปขาย ผักก็ปลูกเอง วันๆ แทบไม่ได้ใช้เงินซักบาท นี่แหละชีวิตพอเพียงของจริง

ยามอาทิตย์อัสดง...

ด้วยความที่ชีวิตชนบทอาจจะเรียบง่ายเกินไปสำหรับผม จึงเริ่มออกอาการคันหู เอ้ย คันไม้คันมืออยากแบนโค้งขึ้นมา จำได้ว่าทางเข้าหมู่บ้านมีโค้งสวยๆ พอให้ได้เล่นบ้าง จึงลองขับไปดูซักหน่อย

ไงครับ วิวสวยใช้ได้เลยใช่ไหมล่ะ มาดูบรรยากาศตอนเย็นกันบ้าง

วิวสวยข้างทางที่ชาวบ้านแถวนั้นคงเห็นจนเบื่อ แต่สำหรับผมมันตื่นตาตื่นใจจนรีบเบรกหัวทิ่มเพื่อหยุดถ่ายภาพเลยทีเดียว

ขอหนูนินหล่อๆ ซักภาพก่อนกลับบ้าน

หลังจากนั้น 2-3 วันอาการคันก็กำเริบอีก จึงเริ่มออกสำรวจเส้นทางอีกครั้งโดยอาศัยเนวิเกเตอร์ใน iPad ซึ่งบอกว่าใกล้ๆ นี้มีเส้นทางคดเคี้ยวนำทางสู่ อุทยานแห่งชาติพุเตย ห่างจากบ้านแค่ 30 กม. ดูจากแผนที่แล้วเป็นทางขึ้นเขาน่าสนุกพอสมควร รุ่งเช้าจึงออกเดินทางทันที

แต่ผิดคาด!!! ถนนมีถึงแค่ทางเข้าอุทยาน หลังจากนั้นเป็นป่าทึบมีแค่รอยทางเกวียนจางๆ เท่านั้น ... อา...โดนหลอกซะงั้น -*- จึงเปลี่ยนแผนไปอีกเส้นทางหนึ่งซึ่งอ้อมไกลหน่อยแต่น่าจะไปถึงยอดเขาได้ แต่สุดท้าย... ก็ไปเจอทางลูกรังแดงเถือก (อีกแล้ว...) ทำให้ตัดสินใจได้ทันทีว่า จะไม่เชื่อเนวิเกเตอร์เส็งเคร็งอีกต่อไป! -*- ขากลับ ไม่รู้ว่าโชคดีหรือร้ายทำให้ผมหลงทางขับรถข้ามเขาลูกหนึ่งซึ่งถนนดีมาก โค้งสวย วิวดี อากาศเย็นสบาย อารมณ์ใกล้เคียงเขาใหญ่เลยล่ะ สวรรค์เป็นใจขนาดนี้มีหรือจะปล่อยให้หลุดลอย

งานนี้ซัดยาวจนสุดเขตทางหลวง จึงได้รู้ว่าผมหลงมาถึงเขตอุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้ง! มิน่าล่ะ ทำไมป่าถึงอุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ ขากลับเจอวิวสวยๆ ก็เอาหนูนินไปจอดถ่ายรูปซะหน่อยไว้ที่เป็นที่ระทึก เป็นอันจบทริปสั้นในวันนั้นด้วยความสนุกแบบงงๆ (ฮ่าๆ)

หลังจากนั้นอีกหลายวันขณะที่กำลังนั่งจิ้มเนวิเกเตอร์เล่นไปเรื่อยๆ ก็บังเอิญไปเจอคำๆ หนึ่งบนแผนที่ซึ่งคุ้นหูมากๆ "เขาโจด" อืม... คุ้นๆ เหมือนจะมีกลุ่มนินจาไปฝึกขับรถกันนี่นา ไหนขอดูเส้นทางหน่อยซิ ... ฮัดช่า!!! ทางนรกแบบนี้ไม่ผิดแน่ ต้องใช่ที่เดียวกันแหงๆ

เช่นเคย... ผมควบหนูนินพร้อมกล้องคู่ใจออกจากบ้านแต่เช้า ระยะทาง 50 กม. แป๊บเดียวก็ถึงจุดสตาร์ต สบายๆ ชิวๆ

ก่อนไปคิดว่าโค้งบนเขาน่าจะโหดพอสมควร แต่พอไปถึงกลับพบว่า "โคตรโหดเลย" โค้งอันตรายมาก ทั้งแคบ ทั้งคดเคี้ยว สองข้างทางเต็มไปด้วยป่ารกทึบ ต้นหญ้าสูงท่วมหัว ทำให้มองไม่เห็นทางออกโค้ง ที่ร้ายสุดคือมักจะมีกรวดทรายกระจายอยู่ตามหัวโค้งตลอดทาง แถมต้องคอยระวังว่าจะมีรถสวนหรือเปล่า เฮ้อ... กลายเป็นเหนื่อยมากกว่าสนุกซะงั้น ใครจะไปลอง แนะนำว่าควรแต่งเต็มยศไปนะครับ เกิดเหตุไม่คาดฝันจะได้ไม่เป็นอะไรมากครับ (ผมเองก็เกือบไปแล้วเหมือนกัน ฮ่าๆ)

จากวันนั้นก็ไม่ได้ไปแร่ดที่ไหนอีก เพราะที่ทำงานเรียกตัวกลับเนื่องจากน้ำเริ่มลดแล้ว ได้เวลากลับสู่ความวุ่นวายอีกครั้ง

ลาก่อนบ้านนา... คราวหน้าเจอกันใหม่เน่อขอบคุณที่ติดตามชมครับ  ;)

ออฟไลน์ Krenlaby

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
Re: พาหนูนินลุยเดี่ยว ไปเที่ยวหนีน้ำท่วม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 10 เม.ย. 2017, 14:07 น. »
ภาพรถประกอบด้วยภาพวิวสวยงามครับลงตัวอย่างมาก

 


Kawasaki Z800 | Honda CBR650F & CB650F | Suzuki Gladius | Ninja-Thailand
© 2012-2014 www.ninja-thailand.com | All rights reserved | onefineday1998@gmail.com
Carbonate design by Bloc
variant: carbon
SMF 2.0.2 | SMF © 2011, Simple Machines
Enotify by CreateAForum.com